Các cách vệ sinh xe hơi tốt nhất bạn nên biết

Menu
Khử mùi diệt khuẩn xe ô tô
Xe thông thoáng sau 24h

Các cách vệ sinh xe hơi tốt nhất bạn nên biết

Một chiếc xe hơi dù mới hay cũ cũng đều có thể có những mùi khó chịu,không khí dễ bị ô nhiễm, đó là nỗi kinh hoàng của những người dễ say xe.

Mùi hôi đó có thể là mùi hôi từ hệ thống máy lạnh, mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin, hay là mùi hôi từ chính nội thất xe,...

Ngoài việc ý thức giữ vệ sinh cho xế yêu của bạn ( không hút thuốc trên xe, không để rác bẩn trên xe,...), bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh lại xế yêu. Sau đây là các cách vệ sinh xe hơi tốt nhất bạn nên biết:

Rửa xe

Bắt đầu với bước cơ bản bằng cách làm sạch mọi vết bẩn và nhặt mọi mẩu rác trên xe. Trước khi lau khô, bôi xà phòng hay thêm bất cứ thứ gì vào thảm sàn, da bọc hay táp-lô, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết sản phẩm làm sạch nào an toàn cho chiếc xe của bạn. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào, hãy nhờ các đại lý tư vấn.

Làm sạch xe cũng có nghĩa gồm cả những bước "lặt vặt" như kiểm tra gầm ghế và nhặt bỏ mọi loại rác, từ đồ ăn đến những thứ tưởng như đã thất lạc trước đó. Kiểm tra ngăn đựng đồ ở lưng ghế và lấy mọi thứ ra khỏi đó, có thể là mấy viên kẹo, mấy viên bi hay đồ ăn. Cũng đừng quên làm sạch cả cốp xe. Mùi khó chịu có thể xuất phát từ bất cứ chỗ nào trên xe.

Lau sạch các bề mặt

                                                Kết quả hình ảnh cho ve sinh xe hơi

Dùng một miếng vải mềm để lau các bề mặt nhựa, gỗ, kính và kim loại trong xe. Nếu muốn dùng thứ khác ngoài nước ấm, nên dùng chất tẩy rửa loại nhẹ vì chúng an toàn cho phần lớn các bề mặt, và dùng nước lau kính cho các bề mặt kính.

Với ghế da, nên sử dụng chất làm sạch da thích hợp. Bạn cũng có thể hỏi một người có chuyên môn tại đại lý xe. Nếu không phải là một ngày nắng nóng, nên mở cửa và hạ kính trước khi thực hiện các bước làm sạch. Đừng quên dọn và lau sạch cả hộc đựng găng tay.

Chải thảm, ghế trước khi hút bụi

Sử dụng bàn chải mềm nhưng chắc để quét sạch bụi bẩn và vụn rác trước khi hút bụi cho xe. Luôn dùng nước sạch và liên tục thay nước. Vắt sạch nước để tránh nước đọng trong xe.

Hút bụi

                                                   Kết quả hình ảnh cho ve sinh xe hơi

Bỏ tất cả tấm lót sàn có thể tháo ra. Hút bụi thảm trải sàn xe và ghế. Đặt vòi hút vào trong các góc, khe ghế, ngả lưng ghế hết cỡ để có thể hút sạch bụi bẩn ở các khe. Xịt chất khử mùi lên thảm và để một lúc trước khi hút bụi. Điều này có thể giúp giảm mùi khó chịu trong xe. Đừng quên hút bụi cốp xe.

Làm sạch hơi nước trong xe

Sau khi hút bụi, nên làm sạch hơi nước đọng lại bằng cách sử dụng chất tẩy mùi chuyên dụng thích hợp cùng một máy hút (máy làm sạch hơi nước, máy hút ẩm hoặc máy sưởi).

Lau chùi các bề mặt hoặc thảm sàn để giũ sạch bụi bám lại. Nên sử dụng chất tẩy mùi thích hợp cùng một miếng bọt biển sạch. Cẩn thận để tránh dùng quá nhiều nước vì bạn có thể mất vài ngày sau để mọi thứ thật sự khô, đặc biệt nếu trời lạnh. Và độ ẩm cũng sẽ gây ra mùi khó chịu trong xe.

Dùng các túi thơm

                                                   Kết quả hình ảnh cho các túi thơm treo xe hơi

Để khử mùi xe ô tô cũng có thể sử dụng túi cà phê rang, trà xanh khô hoặc 1 túi quế khô treo trên xe. Ngoài ra có những loại tinh dầu thơm để khử mùi cho xe, có thể dùng tinh dầu chanh hoặc bưởi, không chỉ khử mùi xe hơi mà còn có thể giúp bạn thư giãn khi quá căng thẳng, mệt mỏi.

enlightenedTuy nhiên, hiện nay đã có 1 giải pháp giúp tối ưu hiệu quả cho việc vệ sinh xế yêu của bạn, bạn không cần quá cầu kì trong việc vệ sinh xe hơi hàng ngày, hàng tuần nữa vì Viên khử mùi NANOTO sử dụng công nghệ nano kết hợp với 6 loại tinh dầu không những khử mùi hôi hiệu quả mà nhờ công nghệ Nano giúp diệt 99,9% vi khuẩn có hại, gây mùi trong xe, một giải pháp tuyệt vời cho những ai say xe.  

                                                Kết quả hình ảnh cho khủ mui nanoto

Các bạn có thể tham khảo link sau để rõ hơn: http://www.nanoto.vn/

Thông tin liên hệ

VP NANOTO HÀ NỘI

Số 19/5 Ngõ 178 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0961 888 163

Website: http://Nanoto.vn

Email: Vinalike.vn@gmail.com

 

Công nghệ Nano - khử mùi diệt khuẩn xe ô tô

Chat với chúng tôi